Hàu sữa Nhật Bản Bavabi – Sản phẩm của sự hợp tác Việt – Nhật

Tin vui cho các Fan của hàu sữa Nhật, từ nay thay vì việc phải ăn hàu sữa đông lạnh nhập khẩu tại Nhật với chi phí khá cao,  bạn hoàn toàn có thể ăn hàu sữa Nhật tươi ngay tại Việt Nam. Hàu sữa Nhật Bản Bavabi đã được nuôi trồng thành công tại vùng biển di sản Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Hàu sữa Nhật Bản Bavabi – kết quả của sự hợp tác Việt Nhật

Sau nhiều năm học hỏi và nghiên cứu phương pháp nuôi trồng hàu sữa tại Nhật, Công Ty TNHH SX & TM Thuỷ Sản Quảng Ninh (Bavabi) đã nhân giống và nuôi thành công hàu sữa Nhật trong môi trường biển tự nhiên tại Việt Nam.

Như đã biết, hàu sữa Nhật Bản được nuôi ở các vùng vịnh cách xa bờ. Đây đều là những vùng biển cực sạch, vừa đảm bảo chất lượng nước, vừa đảm bảo thức ăn của hàu không nhiễm bẩn. Vì chất lượng hàu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước biển.

Hàu sữa Nhật Bản Bavabi - Sản phẩm của sự hợp tác Việt - Nhật Chính vì lẽ đó, tại Việt Nam sau nhiều nghiên cứu khoa học và thực nghiệm của Bavabi đã lựa chọn vùng biển vịnh Hạ Long là phù hợp. Bao gồm về độ sạch của nước, lượng phù du – thức ăn của hàu sữa, độ pH, độ sâu và mức độ chịu sóng gió trong năm ít.

Ngoài các tiêu chuẩn về môi trường sống thì còn có các tiêu chuẩn về chọn giống, cá thể nuôi hàu, kỹ thuật nuôi trồng… Tất cả đều được Bavabi chọn lọc và nghiên cứu hợp tác cùng các đơn vị nuôi trồng hàu tại Nhật. Từ đó học hỏi, áp dụng công nghệ nuôi trồng hàu sữa áp dụng vào môi trường biển của Việt Nam.

Chất lượng hàu sữa Nhật Bavabi

Hàu Nhật được nhiều nhà ẩm thực ví là loại hàu ngon hàng đầu thế giới. Hàu sữa Nhật được nuôi trồng tại môi trường Việt Nam bước đầu cho chất lượng cực kì tốt, không hề thua kém so với hàu sữa nuôi tại Nhật. Đặc biệt là sự vượt trội về khối lượng, kích thước, bọng sữa to và đầy ắp.

Những con hàu sữa Nhật Bản Bavabi có đặc điểm nhận biết riêng. Cụ thể như vỏ mỏng, phần sữa thơm đặc trưng, không có vị tanh nồng. Khi ăn sống bạn hoàn toàn có thể cảm nhận rõ nét được độ ngọt, ngậy, béo nhưng không hề ngán của hàu sữa Nhật

Nghiên cứu khoa học cho thấy bên trong 100g thịt Hàu giống Nhật có chứa rất nhiều Vitamin cùng khoáng chất tốt cho cơ thể. Cụ thể bao gồm:

  • Chất béo 1.5
  • Protein 10.9g
  • Canxi 35mg
  • Kali 375mg
  • Sắt 5.5g
  • Natri 270mg
  • Phốt pho 100mg
  • Magie 10mg
  • Đồng 11.5mg
  • Kẽm 47.8mg

Ngoài ra bên trong Hàu giống Nhật còn có vitamin như là A, B1, B2 hay Acid Taurine. Không chỉ như vậy lượng iod bên trong thịt hàu sữa này còn cao hơn so với lòng đỏ trứng gà hoặc sữa bò đến 200 lần.

Hàu sữa Nhật Bavabi nấu gì ngon?

Cũng tương tự như hàu sữa được nuôi trồng tại Vân Đồn – Quảng Ninh, hàu sữa Nhật Bavabi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhất, ngon nhất phải kể tới Sashimi hàu.

Với môi trường nuôi đảm bảo sạch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thường thức hàu sữa Bavabi sống. Chỉ cần rửa sạch hàu, tách đi 1 nửa vỏ hàu, rắc đá lạnh lên hàu để tăng độ giòn.

Sau khi hàu lạnh thì bỏ đá đi, cắt chanh và vắt chờ từ 10 đến 15 giây. Cuối cùng gỡ thịt hàu chấm chung với mù tạt và nước tương Nhật rồi thưởng thức. Thịt hàu đầy, căng tròn, béo mập, chứa lượng lớn sữa bên trong nên rất béo, ngọt, đậm đà hương vị của biển.

Mua hàu sữa Nhật Bavabi ở đâu?

Để cho ra những con hàu chất lượng, đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt, đối với những size hàu to thậm chí phải mất thời gian vài năm mới đạt chất lượng. Hiện nay, sản phẩm hàu sữa Nhật được nuôi trồng tại Việt Nam được phân phối bởi Công Ty TNHH SX & TM Thuỷ Sản Quảng Ninh.

Bavabi là đơn vị số 1 chuyên chế biến sau về hàu tại Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn các sản phẩm về hàu sữa của Bavabi. Các khách hàng, đại lý và đối tác có nhu cầu về hàu sữa Nhật Bavabi có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH

Xem thêm:

Quy trình nuôi Hàu sữa Nhật của Bavabi tại vùng biển Quảng Ninh

Quy trình sản xuất và đóng gói hàu Nhật Bavabi tại nhà máy

Nhập thông tin đặt hàng