Ruốc hàu sữa – đặc sản Quảng Ninh chất lượng OCOP 5 sao

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc “hàu sữa cũng làm được ruốc ư”. Câu chuyện tưởng chừng rất khó nhưng lại là sự thật – hàu cũng có thể làm ruốc. Không những thế, ruốc hàu còn cực kì ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để làm được những sợi ruốc thơm ngon, bông tơi cần có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại với quy trình sản xuất tiên tiến. Hiện nay, ruốc hàu sữa đã trở thành đặc sản của Vân Đồn – Quảng Ninh, nơi được coi là thủ phủ của hàu. Vậy, các công đoạn sản xuất ruốc hàu ra sao, có giống như việc chế biến ruốc thịt, gà, cá… hay không? Hãy cùng Bavabi tìm hiểu ngay nhé.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của hàu sữa

Hàu sữa là một món hải sản nổi tiếng của vùng biển Vân Đồn. Hàu Vân Đồn – Quảng Ninh không chỉ  cũng cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Á, châu Âu… với sản lượng hơn 70.000 tấn/năm.

Hàu sữa là một trong những sinh vật nuôi biển phổ biến nhất và với một lịch sử nuôi khá dài trên 470 năm, nó được mệnh danh là sữa của biển cả.  Hàu sữa Thái Bình Dương có nguồn gốc từ Nhật Bản sau đó phát triển qua các khu vực địa lý khác.

Thịt hàu sữa giàu chất Kẽm, Canxi, chất béo thấp, không chứa các Cholesterol xấu, DHA và EPA… Các chất này rất tốt cho sức khỏe của con người. Nó giúp làm giảm nguy cơ tim mạch, tăng cường sinh lực, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Nguyên liệu sản xuất ruốc hàu sữa Bavabi

Nguyên liệu ruốc hàu được chọn lọc từ những con Hàu sữa Thái Bình Dương đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng cao. Vùng nuôi hàu của Bavabi nằm chủ yếu tại xã đảo Bản Sen với vùng nuôi hoàn toàn sạch tự nhiên, không bị ô nhiễm. Vùng nuôi được kiểm soát chặt chẽ từ con giống, môi trường nuôi được lấy mẫu quan trắc định kỳ. Đảm bảo vùng nuôi không bị ô nhiễm.

Cách làm ruốc hàu sữa Quảng Ninh Bavabi

Tại sao làm ruốc hàu sữa lại khó đến vậy?

Hàu không giống như thịt, tôm hay cá có thể dễ dàng chế biến thành sợi. Do là động vật nhuyễn thể với phần bụng “sữa”, thực chất là chế phẩm sinh sản của hàu nên có chứa rất nhiều dưỡng chất, tương tự như trứng cá) chiếm từ 1/3 – 2/3 thân hàu. Phần bụng sữa này rất dễ bị nát khi chế biến.

 


Vì lý do này mà bài toán chế biến hàu thành thực phẩm ăn liền gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, càng khó khăn lại càng thúc đẩy sự chinh phục. Trải qua rất nhiều lần nghiên cứu, cho tới năm 2014 Bavabi đã cho ra kết quả vô cùng thành công với sản phẩm ruốc hàu hoàn thiện. Đó là những lọ ruốc hàu bổ dưỡng, thơm ngon, không còn vị tanh nồng của hàu.

Thành phần nguyên liệu của ruốc hàu sữa Bavabi

Để làm được những lọ ruốc hàu bông tơi, vàng ruộm và tơi xốp, các anh chị công nhân trong nhà máy phải phối trộn nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài hàu sữa tươi còn có thịt heo và tôm sạch, nước mắm Vân Đồn để tăng độ ngọt tự nhiên, tạo vị – sợi cho ruốc. Tuy nhiên, tỷ lệ hàu sữa tươi vẫn chiếm cao nhất với 70%.

Quy trình sản xuất ruốc hàu Bavabi

Việc sản xuất ruốc Hàu Bavabi được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại bán tự động. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến và sản xuất. Đặc biệt, ruốc hàu Bavabi không sử dụng mì chính, không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng chất phụ gia. Là món ăn tiện lợi cực kì lành tính và tốt cho sức khỏe của mọi người.

Đặc biệt, ruốc hàu được tiệt trùng bằng công nghệ tiên tiến Nhật Bản, có thể bảo quản sử dụng ở nhiệt độ thường trong 12 tháng mà các loại ruốc thông thường không thể có được. Sản phẩm được xếp hạng 5 sao nhiều năm liền trong chương trình OCOP Quảng Ninh. Chi tiết quy trình sản xuất dưới video.

Ruốc hàu sữa Vân Đồn – Quảng Ninh mua ở đâu?

Ruốc hàu sữa Bavabi cho đến nay đã đạt được vị trí nhất định trên thị trường. Là sản phẩm được các khách hàng tin dùng trong nhiều năm liền. Hiện nay, để mua được sản phẩm ruốc hàu cực kì đơn giản. Bạn có thể mua tại các hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Bé Bụ Bẫm, Kid Plaza… Hoặc có liên hệ mua trực tiếp tại:


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH
Nhà máy chế biến: Đông Trung – Đông Xá – Vân Đồn – QN

Nhập thông tin đặt hàng