BAVABI áp dụng công nghệ tiệt trùng đạt chuẩn quốc tế

Bavabi là đơn vị số 1 về chế biến Hàu tại Việt Nam với quy trình sản xuất tiên tiến, khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000, áp dụng công nghệ tiệt trùng đạt chuẩn quốc tế… Cho đến nay, các sản phẩm chế biến về hải sản của Bavabi đã có mặt tại các hệ thống siêu thị như Vinmart, Big C, Con cưng, Bé Bụ Bẫm, Kid Plaza,… các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch như Sói Biển, Da Lat Mart, CleverFood… Ngoài ra, các sản phẩm dịch vụ của Bavabi đã và đang xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Á, châu Mỹ…

Nhận thức nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là một trong những loại nguyên liệu khi chế biến sẽ rất dễ nhiễm một số loại vi khuẩn gây bệnh như E.coli, Listeria, Salmonella, Clostridium Botulinum. Các bệnh thường mắc cho người khi dùng thực phẩm nhiễm các vi khuẩn này là: tiêu chảy, tê liệt thần kinh, đau đầu, sốt, thậm chí gây tử vong…

Những vi khuẩn này thường hoạt động tốt nhất ở dải nhiệt độ 25 – 450°C, và chỉ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 1000°C. Thậm chí với 1 số loại vi khuẩn sinh bào tử thì nhiệt độ phải từ 105 – 1100°C. Phần lớn các sản phẩm chế biến như: Pate, xúc xích, thực phẩm đóng hộp, lạp xưởng, sữa bột, phomat… rất dễ nhiễm các vi khuẩn trên.

Nguyên nhân chủ yếu do trong quá trình chế biến vệ sinh không tốt và không sử dụng công nghệ hiện đại để bảo quản sản phẩm. Hậu quả là thực phẩm không bảo đảm an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cả về trước mắt và lâu dài.

Tìm hiểu về công nghệ tiệt trùng tiêu chuẩn quốc tế

Để đảm bảo an toàn trong chế biến thực phẩm, các nhà máy chế biến phải sử dụng công nghệ bảo quản hiện đại. Tiêu biểu nhất là công nghệ tiệt trùng mà không sử dụng chất bảo quản. Công nghệ tiệt trùng hiện nay phổ biến sử dụng công nghệ gia nhiệt dưới áp suất cao (High Temperature, High Pressure Retort Sterilizer) để tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật (ở dạng tế bào sinh dưỡng hoặc bào tử). Đồng thời ức chế không thuận nghịch các Enzyme trong thực phẩm.

Sau quá trình tiệt trùng, sản phẩm sẽ trở thành vô trùng. Như vậy, quá trình tiệt trùng không những đảm bảo cho thực phẩm an toàn về mặt vệ sinh mà còn kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, giúp ổn định các chỉ tiêu chất lượng của thực phẩm sau một thời gian dài sau sản xuất.

Hình 1: Sơ đồ nguyên lý hoạt động của công nghệ tiệt trùng gia nhiệt dưới áp suất cao và thiết bị tiệt trùng phổ biến hiện nay.

Công nghệ tiệt trùng tại nhà máy sản xuất của Bavabi

Sản phẩm Ruốc hải sản của BAVABI được chế biến với quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, áp dụng công nghệ tiệt trùng hiện đại – Công nghệ phun nước trong nhiệt độ và áp suất cao để bảo quản sản phẩm (Hot water spray type retort sterilizer). Công nghệ này giúp cho các sản phẩm RUỐC HẢI SẢN BAVABI:

  • Vô trùng hoàn toàn, không để các vi sinh vật sinh sôi, nảy ở trong quá trình lưu trữ;
  • Giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất;
  • Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong thời gian dài lên đến 12 tháng mà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.
  • Đảm bảo các sản phẩm luôn an toàn khi vận chuyển đi xa

Hình 2: Tiệt trùng ruốc hải sản Bavabi bằng công nghệ (Hot water spray type retort sterilizer)

Hình 3: Kiểm nghiệm sản phẩm ruốc hải sản Bavabi tại Nhật Bản

Chất lượng sản phẩn ruốc- chà bông của Bavabi đã được kiểm nghiệm tại Nhật Bản. Đáp ứng các yêu cầu khắt khe củ tiêu chuẩn Nhật. Do vậy mà các sản phẩm của Bavabi chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường vẫn tươi ngon với hạn sử dụng đến 12 tháng. Điều mà các sản phẩm ruốc/chà bông khác trên thị trường không làm được. Đặc biệt không cần trữ lạnh và không cần dùng bất kỳ chất bảo quản nào khác. Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm chế biến tại Nhà máy của Bavabi!

Nhập thông tin đặt hàng