Lễ ra mắt sản phẩm và Toạ đàm với chủ đề “GIẢI PHÁP CHO SỰ PHÁT TRIỂN ẨM THỰC ĐỒNG BỘ VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI QUẢNG NINH”

          Ngày 4/4/2024 vừa qua, BAVABI đã tổ chức thành công sự kiện Lễ ra mắt sản phẩm và Toạ đàm với chủ đề “GIẢI PHÁP CHO SỰ PHÁT TRIỂN ẨM THỰC ĐỒNG BỘ VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI QUẢNG NINH”. Có thể nói đây là sự kiện chuyên ngành đầu tiên được tổ chức tại một huyện đảo vô cùng xinh đẹp và còn nhiều nét hoang sơ này.

Người ta nói rằng:“Từ đảo Cô Tô đến thiên đường chỉ còn cách một bước chân” bởi sức quyến rũ đặc biệt từ hòn đảo thơ mộng giữa đại dương bao la. Tới đây, du khách sẽ cảm thấy được cách biệt với thế giới bên ngoài, tạm gác hết những âu lo, và trải nghiệm cảm giác thư thái, yên bình trên vùng biển tươi đẹp này.

Nhưng cũng chính bởi nét hoang sơ đó, mà vấn đề quản lý và phát triển về chất lượng dịch vụ du lịch tại đây cũng là vấn đề rất cần được quan tâm. Làm sao để hòn đảo vừa giữ được nét đẹp tự nhiên mà du khách đến đây cũng được hưởng một dịch vụ cao cấp. Đây chính là một bài toán lớn mà BAVABI luôn trăn trở.

Cất công đi tìm và mời những người có chuyên môn, có tâm với nghề và tầm nhìn giúp giải quyết được bài toán này. BAVABI rất vui mừng đã mời được ba đầu bếp nổi tiếng và giàu kinh nghiệm: Chef Trịnh Thị Thanh Dung, 15 năm kinh nghiệm, Tổng bếp trưởng Pan Pacific Hanoi, Chef Nguyễn Văn Quyết, Tổng bếp phó Khách sạn Oakwood Hạ Long và MasterChef Phạm Tuấn Hải. MasterChef Phạm Tuấn Hải là thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association) và được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam.

Bà Ngô Thị Minh Sao, Chef Nguyễn Văn Quyết, MasterChef Phạm Tuấn Hải, Chef Trịnh Thanh Dung, Bà Phạm Thu Hiền (Từ trái qua)

          Nằm ngoài mong đợi, chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương và các chủ cơ sở khách sạn, nhà hàng lớn tại Cô Tô. Chia sẻ tại chương trình, bà Ngô Thị Minh Sao, Phó phòng Văn hoá Cô Tô cho biết: “Đây là sự kiện thực sự rất ý nghĩa cho đảo, bởi lẽ sự phát triển về tiêu chuẩn và bản sắc ẩm thực địa phương của Cô Tô vẫn còn tính cá nhân, tự phát, chưa có sự đồng bộ và đặc sắc để du khách tới đây có được những dấu ấn đặc biệt về ẩm thực để có nhiều chuyến đi sau đó hoặc giới thiệu cho bạn bè tới cùng trải nghiệm.” Ngoài ra, bà Minh Sao còn bày tỏ những trăn trở về công tác truyền thông văn hoá cho Cô Tô. Bên cạnh truyền thông về vẻ đẹp thiên nhiên tại đây thì câu chuyện truyền thông về văn hoá ẩm thực địa phương là điều vô cùng quan trọng. Trong buổi trò chuyện, các chuyên gia ẩm thực và siêu đầu bếp đã có những chia sẻ và gợi ý rất thiết thực để giúp các nhà hàng, khách sạn có được bước đột phá trong việc khai thác tiềm năng ẩm thực địa phương, đồng bộ với việc phát triển du lịch giữ vững cảnh quan thiên nhiên tại Cô Tô. Và chắc chắn rằng, trong hành trình đòi hỏi nhiều công sức này, BAVABI sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương và các nhà hàng, khách sạn trong việc cung cấp giải pháp, kiến thức mới nhất trong ứng dụng công nghệ ngành thực phẩm.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

Nhập thông tin đặt hàng