Chuyên gia y tế trong phòng chống dịch Covid 19 khuyến cáo: nên bổ sung Kẽm từ Hàu cho F0 để đảm bảo dinh dưỡng.

Nếu bạn đang phải cách ly tại nhà theo diện F0 đừng quên dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thêm cơ hội vượt qua căn bệnh này. Dinh dưỡng giúp hỗ trợ và cải thiện “hàng rào” bảo vệ cơ thể như tế bào miễn dịch, các kháng thể, da, niêm mạc hô hấp, niêm mạc dạ dày,…

Theo các chuyên gia y tế thì Hàu chính là nguồn dinh dưỡng giàu kẽm sinh học giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tốt nhất. Và kẽm sinh học chính là từ nguồn thực phẩm thiên nhiên mà bạn nạp vào cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàu biển là một nguồn kẽm dồi dào. Trong 100g hàu có thể có tới 47,8mg kẽm. Bạn có thể so sánh với 5,2mg và 0,8mg kẽm trong 100g thịt và 100g cá. Vì vậy, ta biết rằng hàm lượng kẽm có trong Hàu là cao nhất trong các thực phẩm. Và tại các buổi trao đổi về các dưỡng chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch cho F0 thì các bác sỹ dinh dưỡng cũng luôn khuyến cáo bệnh nhân nên bổ sung Hàu vào bữa ăn hàng ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch để vượt qua dịch bệnh Covid.

Các bác sỹ dinh dưỡng đã nêu lên vai trò quan trong của kẽm đối với hệ miễn dịch:

  • Kẽm giúp phát triển hệ thống miễn dịch và duy trì hoạt động hiệu quả;
  • Bảo vệ cơ thể trước bệnh tật;
  • Giúp vết thương mau lành;
  • Kích thích sự phát triển của các tế bào lympho T và lympho B, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng cường đề kháng và chống lại nhiễm trùng.

Ngoài việc bổ sung Hàu vào bữa ăn hàng ngày thì bệnh nhân cũng nên bổ sung thêm đầy đủ các chất dinh dưỡng, uống thật nhiều nước ấm, thực hiện vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn liên tục giúp nhanh hồi phục bệnh.

 

 

Nhập thông tin đặt hàng