ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG ẨM THỰC VỊNH BÁI TỬ LONG

Nằm bên cạnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh) rộng lớn cũng rất giàu tiềm năng cần được đánh thức cho phát triển du lịch.

Bến cảng quốc tế cao cấp Ao Tiên đi vào hoạt động đã mở ra một cửa ngõ hiện đại trên vùng vịnh này, góp phần đưa Vân Đồn trở thành địa phương sở hữu hạ tầng giao thông đa dạng và đồng bộ, hiện đại nhất tỉnh với sân bay, đường cao tốc và cảng tàu khách hiện đại, hứa hẹn sức hút mới trên vùng thương cảng cổ năm xưa.

Vịnh Bái Tử Long được thiên nhiên ban tặng cho hàng trăm đảo đá, đảo đất lớn, nhỏ với nhiều sinh cảnh tự nhiên độc đáo. Đặc biệt, nơi đây còn có Vườn quốc gia Bái Tử Long sở hữu giá trị đa dạng sinh học cao và cảnh quan vô cùng đặc sắc.

Dù vậy, du lịch khu vực vịnh Bái Tử Long được đánh giá phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Đây thực sự là một nỗi trăn trở lớn không chỉ của Ban ngành lãnh đạo địa phương, mà còn của các Doanh nghiệp trong ngành du lịch, dịch vụ ăn uống nói chung.

Thấu hiểu những điều này, BAVABI luôn đau đáu suy nghĩ tìm ra hướng đi cho thuỷ hải sản quê hương thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại cùng tâm huyết đưa ra giải pháp mới để tạo ra bước đột phá cho sự phát triển về cách tiếp cận khai thác và sản xuất với con Hàu Thái Bình Dương nói riêng và thuỷ sản Quảng Ninh nói chung.

Chương trình sự kiện Ra mắt sản phẩm mới kết hợp Toạ đàm với chủ đề “ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG ẨM THỰC VỊNH BÁI TỬ LONG”, được tổ chức thành công vào ngày 5/4/2024 tại Vân Đồn vừa qua là bước đánh dấu quan trọng trong hành trình phát triển ẩm thực và du lịch Quảng Ninh. Chương trình vinh dự được đón tiếp ông Trương Mạnh Hùng, Bí thư huyện Vân Đồn tới tham dự và chia sẻ những thông tin hữu ích về chính sách và tầm nhìn phát triển ngành du lịch Vân Đồn trong tương lai gần. Theo đồng chí Bí thư, chắc chắn trong một vài năm tới Vân Đồn sẽ không chỉ được biết đến là thủ phủ của Hàu Thái Bình Dương mà còn được quy hoạch và phát triển thành trung tâm du lịch, văn hoá xã hội vô cùng sầm uất tạo ra một cơ hội lớn cho những ngành về sản xuất chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng…

Chef Nguyễn Văn Quyết, MasterChef Phạm Tuấn Hải, Bí thư Trương Mạnh Hùng, Chef Trịnh Thanh Dung, Bà Phạm Thu Hiền (từ trái qua)

Gần 200 khách tham dự sự kiện là các chủ đầu tư, quản lý nhà hàng, khác sạn, bếp trưởng cũng có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ ba đầu bếp nổi tiếng và giàu kinh nghiệm mà BAVABI mời làm diễn giả trong buổi Toạ đàm: Chef Trịnh Thị Thanh Dung, 15 năm kinh nghiệm, Tổng bếp trưởng Pan Pacific Hanoi, Chef Nguyễn Văn Quyết, Tổng bếp phó Khách sạn Oakwood Hạ Long và MasterChef Phạm Tuấn Hải. MasterChef Phạm Tuấn Hải là thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association) và được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam. Trước khi trở thành giám khảo Chương trình MasterChef, ông đã có 27 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và chiến thắng giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện, các vị khách mời cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức tiệc buffet với thực đơn là 20 món ăn sáng tạo từ nguyên liệu Hàu vô cùng phong phú khiến thực khách trầm trồ và thán phục. Đây là một gợi ý đột phá trong việc xây dựng menu mới cho các bếp trưởng cũng như quản lý nhà hàng, khách sạn để có thể “ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG ẨM THỰC VỊNH BÁI TỬ LONG” đúng như mục tiêu của buổi toạ đàm và ước mong của BAVABI.

Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện:

Nhập thông tin đặt hàng