Từ Xuyên Việt Holdding đến Farm cá CHOCAVI giữa lòng thủ đô

Ngày 29/4, chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI – CHỢ CÁ VIỆT đã chính thức được khai trương tại Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai). Sự ra đời của thương hiệu CHOCAVI đánh dấu sự chuyên nghiệp hóa từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nguời dân Thủ đô sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng – dịch vụ – giá cả. Người tiêu dùng được lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng và giá cả luôn bình ổn, giúp cho lòng tin của người tiêu dùng Việt với sản phẩm Việt ngày càng mạnh mẽ hơn.

Từ Xuyên Việt Holdding đến các Farm cá giữa lòng thủ đô

Xuyên Việt Holdding là mô hình liên kết và hợp tác giữa người nông dân, Hợp tác xã và các công ty nuôi trồng thủy hải sản chuyên nghiệp tại các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. Các sản phẩm nổi trội phải kể đến như: Cá rô phi, cá trắm đen, trắm cỏ, chép, cá lăng, cá basa, hàu sữa, tôm…. Với các sợ dây liên kết vô cùng bền vững này, sản lượng mỗi năm lên đến hàng chục ngàn tấn, áp dụng công nghệ nuôi mới nhất và tốt nhất “sông trong ao”, “Biofloc” giúp cá chắc thịt, thơm ngon tự nhiên.

Sự ra đời của Chocavi đảm bảo 100% cung cấp nhiều loài thủy hải sản có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Tất cả khách hàng và đối tác có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm,dịch vu của Chocavi. Không những thế khách hàng sẽ được hỗ trợ sơ chế, chế biến tại chỗ với các công thức chuẩn của đầu bếp 5 sao. Nỗi lo về việc “sơ chế cá” được xóa bỏ hoàn toàn. Bữa cơm của mỗi gia đình ngon hơn, chế biến mất ít thời gian hơn.

Sự đồng hành của Bavabi và Chocavi

Tham gia vào Chuỗi thủy sản an toàn Chocavi, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (Bavabi) Phạm Thị Thu Hiền cho biết, trước đây sản phẩm của doanh nghiệp chủ yếu phân phối qua chợ truyền thống, không xây dựng thương hiệu. Do đó, mặc dù có vùng nguyên liệu tốt nhưng việc trung chuyển, phân phối sản phẩm từ vùng nguyên liệu về Thủ đô còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về bảo quản, đảm bảo chất lượng, sự chuyên nghiệp về phục vụ.

“Khi tham gia vào Chocavi, tất cả những khó khăn đó của doanh nghiệp đã được khắc phục. Bên cạnh đó, khách hàng thay vì phải đến chợ đầu mối từ sớm để mua hàng thì nay có thể mua mọi lúc tại Chocavi và được phục vụ với giá cả như chợ đầu mối. Bên cạnh các sản phẩm hải sản tươi sống, hiện Bavabi đang có khoảng 15 sản phẩm chế biến từ cá, hàu, tôm, mực, ngao… để tăng sự tiện lợi cho khách hàng”, bà Hiền chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường nhận định, Chocavi là điểm kết nối chuỗi sản xuất, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng ngắn nhất. Sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc. Đây là hướng đi phù hợp với chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như Thành phố Hà Nộị.

Chocavi cũng góp phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý trong việc giám sát, kiểm soát sản phẩm về an toàn thực phẩm.

“Hy vọng với nhiều cách thức hợp tác giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân, Chocavi sẽ đem lại sự tiện lợi, chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Và ngày càng nhiều các chuỗi giá trị như thế này phát triển ở Hà Nội để áp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng”, ông Tưởng kỳ vọng và cho biết, trong tương lai, Hà Nội sẽ có các chương trình chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong vận hành các chuỗi giá trị tương tự Chocavi.

Nhập thông tin đặt hàng