Tinh hàu BAVABI – Nguyên liệu sản xuất TPCN bổ sung KẼM cho sức khỏe

Với tư cách là đơn vị sản xuất số 1 về hàu tại Việt Nam, Bavabi có tất cả các nguồn nguyên liệu, sản phẩm được chế biến từ hàu. Trong đó, phải kể đến tinh hàu Bavabi. Đây là một trong những nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng bổ sung kẽm cho sức khỏe của con người.

Tinh hàu được dùng để làm gì?

Chiết suất từ hàu, tinh hàu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong đông y. Nó có tác dụng để làm sạch gan và tăng cường sinh lý cho phái mạnh. Nghiên cứu trong 50 năm qua về vai trò của kẽm sinh học đối với sức khỏe con người đã chỉ ra những lợi ích khi sử dụng tinh hàu.

Ngày nay, tinh hàu được dùng phổ biến để sản xuất các viên nang thực phẩm chức năng. Đây là thực phẩm chức năng bổ sung trên 50 nguyên tố vi lượng quan trọng. Phù hợp với tất cả mọi người mà không cần tăng khẩu phần ăn. Trong khi đó, vẫn đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết. Điều này khẳng định tinh hàu là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tự nhiên toàn diện tuyệt vời và tối ưu để hồi phục sức khỏe.

Ai nên bổ sung dinh dưỡng từ tinh hàu?

Tinh hàu giàu Kẽm, Đồng, iốt và B12 hỗ trợ chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch. Góp phần làm giảm mệt mỏi, duy trì làn da mịn màng hơn, duy trì nồng độ Testosterone bình thường trong máu. Hỗ trợ khả năng sinh sản và sinh sản bình thường đối với sức khỏe tình dục. Đặc biệt nó còn đóng vai trò trong cả tổng hợp DNA và tổng hợp Protein.

Tinh hàu thích hợp cho bất kỳ ai cần bổ sung dinh dưỡng tự nhiên toàn diện. Nó đặc biệt phù hợp với những người bị thiếu hụt nguyên tố vi lượng hoặc có các triệu chứng liên quan đến mệt mỏi, khả năng miễn dịch kém. Hoặc sức khỏe tình dục kém và các vấn đề về da, tóc và móng.

Các nhóm đặc biệt dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng bao gồm người già, người ăn chay, vận động viên và người tập thể hình. Hoặc ngay cả bất kỳ ai có chế độ ăn uống kém hoặc không cân bằng.

Tinh hàu BAVABI được chiết xuất như thế nào?

Nguyên liệu sản xuất tinh hàu

Tinh hàu BAVABI chiết xuất từ 100% hàu sữa Thái Bình Dương. Đó là những con hàu đến độ tuổi trưởng thành, giai đoạn có khả năng tích lũy hàm lượng kẽm và dinh dưỡng đạt cao nhất tại vùng biển Vân Đồn. Vùng nuôi Vân Đồn có nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm, được kiểm soát lấy mẫu phân tích định kỳ. Được kiểm soát bởi Bộ NN&PTNT.

Quy trình chiết xuất

Quy trình chiết xuất tinh hàu được tiến hành qua 7 bước như sau:

  • Bước 1: Phân loại và lựa chọn nguyên liệu. Lựa chọn các con hàu có kích thước tiêu chuẩn từ 10 – 14cm. Hàu không nhiễm kim loại nặng, vi sinh, có hàm lượng Kẽm và Protein đạt cao nhất.
  • Bước 2: Rửa sạch hàu, loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau đó được tách vỏ thu ruột theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bước 3: Rửa sạch ruột bằng nước muối loãng được làm lạnh ở nhiệt độ 2 – 4°C  và chuyển đến công đoạn nghiền.
  • Bước 4: Phá vỡ tế bào qua thiết bị nghiền siêu mịn.
  • Bước 5: Thủy phân bằng Enzym trong thời gian 24h.
  • Bước 6: Lọc qua hệ thống máy lọc dòng ngang thu được dung dịch chứa các Peptide. Nó có kích thước dưới 10 kDa (Kilodalton) để làm giàu các Peptide có hoạt tính sinh học.
  • Bước 7: Sau đó dung dịch được chuyển sang công đoạn sấy phun. Thu được tinh hàu ở dạng bột hòa tan hoàn toàn, độ ẩm 5%, hàm lượng Protein trên 50%, hàm lượng Kẽm trên 0,3 mg/g, tỉ lệ thu hồi đạt 0,8%. Tức là cứ 100kg hàu tươi sẽ thu được 0,8 kg tinh hàu hay cứ khoảng 1 tấn hàu vỏ thì chỉ thu được gần 1 kg tinh hàu.

Tinh hàu Bavabi lưu giữ nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng

Tinh hàu Bavabi sản xuất với quy trình hiện đại. Ứng dụng công nghệ sinh học trong tách chiết và thu hồi sản phẩm. Chiết xuất tinh hàu của BAVABI luôn đảm bảo giữ và làm giàu KẼM, các chất dinh dưỡng, các chất có hoạt tính sinh học. Bao gồm chất chống oxi hóa, tăng đề kháng, kìm hãm tăng huyết áp, khoáng chất và Vitamin đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Với công nghệ chiết xuất tinh hàu đang sản xuất tại BAVABI, chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng số lượng đơn đặt hàng lớn và giúp tiêu thụ lên đến hàng nghìn tấn hàu/ 1 năm cho bà con vùng nuôi Vân Đồn. Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH
Nhà máy chế biến: Đông Trung – Đông Xá – Vân Đồn – QN
  • Hotline: 0203.6293939 – 0971.900.688
  • Email: info@bavabi.com

Nhập thông tin đặt hàng