Ruốc hàu Thái Bình Dương có thật sự “giàu dinh dưỡng” như tên gọi?

Có lẽ khi tìm hiểu về hàu, bạn đã từng nghe đến loại hàu có tên gọi khá ấn tượng: hàu sữa Thái Bình Dương. Vậy tại sao có tên gọi này? Hàu Thái Bình Dương có đặc điểm gì và giá trị dinh dưỡng ra sao? Đơn vị nào sản xuất ruốc hàu Thái Bình Dương nổi tiếng hiện nay? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm kiếm câu trả lời nhé.

Nguồn gốc cái tên hàu Thái Bình Dương

Hàu Thái Bình Dương (tên khoa học là Crassostrea gigas) phân bố tự nhiên ở phía tây bắc Thái Bình Dương. Cụ thể là vùng biển phía bắc của Nhật Bản. Cho đến 2003, giống hàu này di nhập đến 64 quốc gia như Mỹ, Pháp, Canada, Trung Quốc, Mexico, Brazil,…

ruốc hàu thái bình dương là ai ?

Tại Việt Nam, hàu sữa Thái Bình Dương được đưa vào nuôi thí điểm từ năm 2006 tại Vân Đồn, Quảng Ninh. Cho đến nay, vùng hải đảo này trở thành trung tâm nuôi trồng và cho sản lượng hàu lớn phục vụ xuất khẩu và chế biến.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của hàu sữa Thái Bình Dương

Đặc điểm của giống hàu sữa Thái Bình Dương

Hàu sữa Thái Bình Dương không khó để nhận biết dựa vào những đặc điểm đặc trưng:

  • Vỏ gồm 3 lớp gồm lớp ngoài sừng mỏng, lớp giữa đá vôi (tinh thể Calci carbonate kết tinh gắn trên thể protein). Lớp trong cùng là xà cừ mỏng.
  • Mặt vỏ trái dạng chén, lớn trong khi vỏ phải nhỏ và phẳng hơn;
  • Tỷ lệ thịt lớn, sát mép vỏ, màu trắng sữa đục chiếm đến gần ⅔ thịt;
  • Là loài rộng nhiệt, có khả năng sống ở nhiệt độ 1,8°C – 35°C và thích hợp nhất 20 – 28°C;
  • Vùng nuôi hàu cần đảm bảo độ mặn 20 – 30‰, pH thích hợp 7,5 – 8,5; là vùng cửa sông, ít sóng gió. Thích hợp nhất là nơi có nguồn nước sạch, có dòng chảy nhẹ và nhiều sinh vật phù du.

Giá trị dinh dưỡng của hàu sữa Thái Bình Dương

Trên thực tế, phần “sữa” hàu là một chế phẩm sinh sản của hàu nên có chứa rất nhiều dưỡng chất. Nó cũng tương tự như trứng cá. Mỗi một túi “sữa” chiếm từ 1/3 đến 2/3 thể trạng ruột hàu sữa. Vì thế mà giá trị thương phẩm của giống hàu này rất cao.

Theo đó, hàu sữa là nguồn thực phẩm tự nhiên có chứa dồi dào Protein, chất béo, các Vitamin… Đặc biệt là thành phần khoáng chất như kẽm, Canxi, Magie,… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết đảm bảo chức năng và sự phát triển của cơ thể. Nhất là trẻ em đang độ tuổi lớn hay những người muốn tăng cường sức khỏe.

>>> Tham khảo : Quy trình nuổi chồng và sản xuất ruốc hàu tại Quảng Ninh

Đơn vị sản xuất ruốc hàu Thái Bình Dương chất lượng

Hàu Thái Bình Dương có phần “sữa” khá lớn nên khi chế biến rất dễ bị nát. Đặc biệt khả năng tạo sợi gần như không có. Đây là một thách thức rất lớn đối với các đơn vị mong muốn chế biến hàu sữa thành thực phẩm ăn liền phục vụ nhu cầu cao của thị trường.

Sau thời gian dài nghiên cứu, Bavabi đã thành công với công thức chế biến ruốc hàu Thái Bình Dương mang lại giá trị dinh dưỡng cao những vẫn đảm bảo được độ thơm ngon đặc trưng của hàu.

Theo đó, hàu sữa tươi chiếm 70% công thức chế biến kết hợp với ruốc thịt heo và tôm để tạo độ ngọt, khử mùi tanh và tạo sợi. Không có bất cứ một thành phần phụ gia hay hóa chất nào tham gia vào xử lý hàu. Với công thức độc quyền của Bavabi có thể biến món ăn tưởng chừng không thể trở thành sản phẩm đáng được mong đợi.

Bavabi ản xuất ruốc hàu Thái Bình Dương chất lượng

Ruốc hàu sữa Thái Bình Dương là sản phẩm nòng cốt của Công ty TNHH sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh. Sản phẩm đạt Giấy chứng nhận OCOP 5 sao của tỉnh Quảng Ninh nhiều năm liền.

Ruốc hàu Thái Bình Dương Bavabi ra đời giải quyết được nhược điểm của giống hàu sữa là khó chế biến và bảo quản. Đồng thời vẫn đảm bảo giữ được gần như trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất. Sản phẩm qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt được Bavabi trao đến tận tay người dùng bằng tất cả tâm huyết với đặc sản của vùng đất Vân Đồn – Quảng Ninh.

Mua ruốc hàu sữa Thái Bình Dương ở đâu?

Ruốc hàu sữa Thái Bình Dương là một sản phẩm an toàn và chất lượng. Đồng thời, đây còn là món ăn đặc sản của Quảng Ninh. Tuy nhiên, hiện nay quý khách hàng không cần phải đến Quảng Ninh vẫn có thể mua được ruốc Hàu Bavabi. Sản phẩm đã và đang được bày bán rộng rãi trên khắp các kệ hàng của hệ thống các siêu thị lớn và chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch. Điển hình như Big C, Vinmart, Bé Bụ Bẫm, Kid Plaza, Con Cưng, Sói Biển, Tmart,… Hoặc có thể mua trực tiếp tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH

Nhập thông tin đặt hàng