Hướng dẫn bảo quản Hàu sữa đi xa nhưng vẫn tươi nguyên

Hàu sống là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhưng để vận chuyển Hàu đi được xa thì không phải ai cũng nắm được. Hôm nay Bavabi sẽ giúp bạn những lưu ý khi bảo quản Hàu sữa sống đi xa được lâu nhất. Chị em chúng mình cùng xem nhé!

Lựa chọn hàu sữa tươi sống để bảo quản

Hãy cố gắng lựa chọn và mua hàu tươi nhất có thể, nhất là trường hợp để đi đường xa. Vì trong quá trình vận chuyển hàu đi xa khó tránh khỏi việc hàu bị giảm độ tươi ngon, hàu không tươi chắc chắn sẽ bị hỏng. Thế nên, bạn chọn những con tươi và còn sống sẽ đảm bảo quá trình vận chuyển hàu không bị hư hỏng.

Ưu tiên chọn những con có mùi biển tự nhiên và đóng kín vỏ. Nếu là hàu sống, miệng mở, hãy gõ nhẹ vào nó, nếu nó đóng miệng lại tức là hàu tươi sống. Có thể quan sát kỹ phần vỏ hàu, nên chọn vỏ hàu mà có phần chóp. Đặc biệt lớp vỏ của chúng phải khép lại thật chặt mới đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong giữ được nước muối biển sẽ ngon hơn.

Cách đóng gói để bảo quản hàu sữa tươi

Hàu thường chết nhanh sau một khoảng thời gian ra khỏi nước. Bạn nên mua một cái thùng xốp với ít đá lạnh để bảo quản. Rải một lớp đá lạnh ở dưới đáy thùng, xếp một lượng hàu vào. Sau đó tiếp tục rải một lớp đá lạnh nữa, xếp tiếp hàu vào. Đảm bảo cứ một lớp hàu, một lớp đá lạnh cho đến khi hết hàu, lớp trên cùng là đá lạnh.

Sau đó, bạn dùng băng kheo dán kín miệng thùng lại. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể sử dụng bọc ni lông gói bên ngoài thùng hàu. Nhất định không được để hàu trong nước lọc vì ngay lập tức nó sẽ bị thối, không ăn được.

Chú ý thời gian bảo quản hàu sữa

Khi vận chuyển hàu, bạn nên lưu ý thời gian bảo quản. Đối với con hàu biển nguyên con thì bạn cho vào bể sục khí có nước biển, để vận chuyển. Nếu không có bể sục, để khô, nơi thoáng mát.

Nên sử dụng tươi sống trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận hàng. Từ ngày thứ hai trở đi, cho hàu vào tủ lạnh điều chỉnh ở nhiệt độ 0 – 6 độ C sẽ giữ được 4 – 5 ngày.

Đối với hàu nguyên con rửa sạch thì bạn để hàu vào hộp nhựa, vận chuyển bằng xe đông lạnh có thể để được 1 – 2 ngày. Bên cạnh đó, hàu sữa nguyên con khi đã rửa sạch có thể bảo quản trong hồ kín chứa nước biển kết hợp với bình dưỡng khí.

Phương pháp này rất hiệu quả với các nhà hàng, quán ăn khi muốn dự trữ, bảo quản nguồn hàu tươi sống. Với cách bảo quản hàu sữa như vậy có thể giúp hàu sinh dưỡng từ 5 -7 ngày mà vẫn giữ được độ mập và lượng sữa. Tuy nhiên vì chi phí tốn kém và đòi hỏi về thiết bị nên cách làm này vẫn chưa phổ biến với khách hàng mua lẻ về sử dụng.

Lưu ý hàu được đóng gói vận chuyển đi xa cũng đã làm hàu suy giảm sức sống. Khi rời khỏi môi trường sống càng lâu thì càng mất sữa và ốm dần ảnh hưởng đến giá trị và độ ngon của Hàu. Vì vậy tốt nhất với hàu, bạn nên chế biến ngay sau khi mua về hoặc tách vỏ để đảm bảo chất lượng của hàu.

Địa chỉ mua hàu sữa tươi ngon

Ruột hàu sữa Bavabi có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Mang tới cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng. Có thể kể tới một số món được các bà nội trợ yêu thích như canh chua, cháo hàu, hàu sốt chua ngon, hàu chiên giòn,… Tất cả các món ăn được chế biến từ hàu sữa Bavabi đều rất dễ ăn. Phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, nam giới muốn cải thiện tình trạng sinh lý, người mới ốm dậy muốn phục hồi sức khỏe.

Để mua được hàu sữa Bavabi sạch, chất lượng bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển
  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood
  • Cửa hàng thực phẩm sạch Đồng Quê
  • Hệ thống cửa hàng T-mart
  • Thực phẩm sạch Da Lat Mart
  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Top Green
  • Thực phẩm sạch GNFood
  • Thực phẩm sạch Trâu Vàng.
  • Thực phẩm sạch Mai’s
  • Cửa hàng Bách Hóa Mai Linh

Ngoài ra, chị em có thể Inbox với Ruốc Hàu – Bavabi để được hỗ trợ trực tiếp. Hoặc liên hệ với Hotline 0971.900.688 để được hỗ trợ địa điểm gần nhất.

Nhập thông tin đặt hàng