Hàu sữa 1 kg bao nhiêu con? Giá bao nhiêu tiền?

Hàu sữa là một loại hải sản giàu dinh dưỡng và trở thành món ăn ngon trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để mua được hàu sữa ngon thì không bài bà nội trợ nào cũng biết. Số lượng hàu sữa 1kg bao nhiêu con cũng cần cân nhắc trước khi mua.  Vì đây chính là một trong những đặc điểm sẽ giúp bạn nhận biết được giống hàu hoặc biết được những con hàu có nhiều thịt, có ngon hay không?

Tổng quan về Hàu sữa

Hàu sữa có tên tiếng Anh là Pacific Oyster hay còn có tên khác là hào, hàu Thái Bình Dương. Hàu sữa có nguồn gốc từ Nhật Bản, là loài có giá trị kinh tế cao. Không những phục vụ thị trường trong nước mà còn có thể xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Với điều kiện môi trường biển thuận lợi, cho đến nay tỉnh Vân Đồn – Quảng Ninh được coi là “thủ phủ của Hàu”. Sản lượng thu hoạch mỗi năm đạt 70.000 tấn/năm.

Thịt hàu tươi ngon, bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Ngoài ra, hàu tươi, hàu đông lạnh và các sản phẩm chế biến sâu về hàu còn phục vụ cho các thị trường xuất khẩu tại châu Á, châu Âu…

Hiện nay, để nói về số 1 về chế biến Hàu thì phải nhắc tới Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Thủy Sản Quảng Ninh – thương hiệu BAVABI. Các sản phẩm chế biến sâu về hàu phải kể đến như: ruốc hàu, hàu sấy khô, hàu hun khói, bột canxi vỏ hàu, nước tinh hàu, dịch hàu chiết xuất…

Hàu sữa 1 kg bao nhiêu con?

Hàu sữa có rất nhiều size khác nhau, điều này có thể được quyết định bằng giống hàu, quy trình nuôi trồng và chăm sóc. Có những con hàu size to 7 – 9 con/kg, size nhỏ 10 – 15 con/kg… Nhưng để nói về chất lượng tiêu chuẩn cho hàu xuất khẩu, 1 kg hàu sữa đạt 10 – 12 con/kg là chuẩn nhất.

Số lượng hàu/kg ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng thịt bên trong, độ tươi ngon của hàu. Nếu số lượng hàu/kg quá nhiều, có thể thấy hàu có thể chưa đủ tiêu chuẩn thu hoạch. Hoặc hàu gầy, thịt ít và không ngon.

Chính vì vậy, khi lựa chọn mua hàu, các bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này. Không phải cứ chọn nhiều con là sẽ thu lại được nhiều thịt hàu. Tùy theo nhu cầu nấu nướng để lựa chọn mua hàu sữa 1 kg bao nhiêu con là phù hợp nhất.

Hàu sữa bao nhiêu tiền 1kg?

Theo phân tích thị trường mua bán hàu hiện nay, giá cả của hàu sẽ dựa vào quy trình chăn nuôi, size hàu để quyết định. Có giá hàu chợ, hàu trong siêu thị và hàu xuất khẩu.

Trong đó, giá hàu chợ là thấp nhất. Đây thường sẽ là hàu loại nhỏ, hàu loại 2  – 3 hoặc hàu được nuôi trồng tự do không bán được cho các cơ sở chế biến. Các ngư dân sẽ bán sỉ ra các thị trường trong nước, phân phối ra các khu chợ đầu mối, chợ hải sản. Nếu mua số lượng lớn giá có lúc chỉ 5 – 10k/kg.

Đối với hàu trong các siêu thị sẽ có các loại size khác nhau. Chủ yếu là size trung và size xuất khẩu. Giá dao động từ 35.000 – 45.000/kg.

Ngoài hàu nguyên con, còn có ruột hàu sữa Bavabi làm sạch sẵn tiện lợi cho các bà nội trợ. Hiện tại ruột hàu sạch đã tách vỏ đang được phân phối trên các kênh siêu thị, chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch. Giá dao động từ 100 – 120k/ túi 500g thịt hàu đóng túi, làm sạch sẵn.

Địa chỉ mua ruột hàu sạch tiêu chuẩn xuất khẩu

Dưới đây là một số địa chỉ mà bạn có thể mua được những gói ruột hàu sữa sạch đóng gói. Với sản phẩm này, bạn chắc chắn sẽ mua được những “chú hàu sữa béo múp”, vì trước khi đóng gói, hàu đều đã được chọn lọc cực kì cẩn thận.

  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood
  • Cửa hàng thực phẩm sạch Đồng Quê
  • Thực phẩm sạch Da Lat Mart
  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Top Green
  • Thực phẩm sạch GNFood
  • Thực phẩm sạch Trâu Vàng.
  • Thực phẩm sạch Mai’s
  • Cửa hàng Bách Hóa Mai Linh
  • Hoặc liên hệ với Ruốc Hàu – Bavabi để được hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH

Nhập thông tin đặt hàng