Cách nấu cháo tôm rau ngót cho người vừa ốm dậy

Ốm yếu nhiều ngày khiến cơ thể người bệnh trở nên suy nhược và mệt mỏi. Ngay lúc này, món cháo tôm rau ngót cho người ốm dậy là lựa chọn phù hợp nhất giúp cung cấp đồng thời nhiều thực phẩm dinh dưỡng và giúp người bệnh dễ hấp thu.

Cháo tôm rau ngót vừa có vị thanh ngọt dễ ăn nên sẽ giúp người bệnh có cảm giác ngon miệng, ăn uống tốt hơn.

Thịt tôm có hệ dinh dưỡng dồi dào gồm các dưỡng chất như Vitamin B12, Sắt, Canxi, Selen, Omega 3… giúp phục hồi các hoạt động của hệ cơ bắp, thần kinh của cơ thể.

Rau ngót có hàm lượng lớn Vitamin B, C giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng hấp thu Sắt và tạo máu, giúp bổ sung phần năng lượng bị mất đi trong suốt thời gian cơ thể bị ốm yếu.

1. Nguyên liệu:

  • 1/2 chén gạo.
  • 100g tôm.
  • 1 mớ rau ngót.
  • Gia vị.

2. Cách chế biến:

  • Bước 1: Gạo vo sạch rồi đem ninh kỹ thành cháo. Rau ngót làm sạch rồi thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen sau đó băm nhỏ và ướp gia vị
  • Bước 2: Phi thơm hành khô sau đó trút tôm đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt tôm săn lại và chuyển sang màu hồng
  • Bước 3: Trút tôm phi và rau ngót vào nồi cháo và ninh đến khi toàn bộ thành phần chín mềm
  • Bước 4: Nêm lại gia vị và rau thơm cho hợp với khẩu vị của người bệnh.

3. Lưu ý cách lựa chon tôm tươi ngon:

Thân tôm và đầu tôm:

Khi chọn tôm bạn nên chọn những con tôm còn sống. Tôm tươi ngon thường có phần thân hơi cong, thịt căng chắc nhưng không quá to và dày thịt khác thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi đấy.

Kiểm tra khớp của tôm:

Bạn nên đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Khi bạn thấy rằng phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài, khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi nên lựa chọn.

Hình dáng của tôm:

Khi chọn tôm bạn nên nhìn vào hình dáng tôm, với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong.

Không mua con tôm chảy nhớt:

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên bỏ tiền mua chúng.

Chân tôm:

Khi mua tôm để biết tôm có tươi không chị em cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không. Thêm vào đó, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng đang bị ươn do chết lâu.

 

 

 

Nhập thông tin đặt hàng