Ostrea Edulis _ Loại hàu ngon nhất thế giới

Limfjorden (Đan Mạch) là điểm đến để bạn có cơ hội thưởng thức Ostrea Edulis là loài hàu bản địa trứ danh, loài hàu ngon nhất thế giới. Limfjorden là eo biển phía bắc bán đảo Jutland, Đan Mạch.

Phần lớn quần thể hàu Ostrea Edulis bản địa đang có nguy cơ tuyệt chủng ở châu Âu. Tuy nhiên, vùng nước lạnh, giàu chất dinh dưỡng ở Limfjorden là nơi hiếm hoi còn sót lại trên thế giới mà chúng có thể tồn tại. Ostrea Edulis còn được dân bản địa gọi là Colchester, Whitstable hoặc Belons.

Lý do gì khiến Ostrea Edulis là loài hàu ngon nhất thế giới?

Không giống những con hàu Thái Bình Dương hình giọt nước, Ostrea Edulis bản địa châu Âu tròn, phẳng và có màu vàng bên trong. Theo CNN, loài hàu hiếm có này giàu chất béo, được đánh giá có vị ngon nhất thế giới. Với món Hàu ngon nhất thế giới này, các đầu bếp sẽ biến tấu thành những món ăn hấp dẫn thu hút du khách.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy, ngon ngọt trong từng miếng thịt săn chắc. Giá mỗi con hàu đến từ Limfjord có thể lên tới 9 USD tại các nhà hàng ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Ngoài vị ngon, nhiều thực khách muốn thưởng thức Ostrea Edulis bởi nó được coi là thực phẩm tốt cho não bộ.

Hàu Ostrea Edulis phân bố ở khu vực nào?

Limfjorden là nơi có lượng hàu bản địa châu Âu lớn nhất thế giới. Khí hậu đặc trưng của vùng này giúp hàu có thể kháng các loại bệnh do ký sinh trùng gây ra. Ngoài ra, thời tiết lạnh cũng khiến chúng phát triển chậm, tạo ra nhiều thịt hơn và có vị đặc trưng.

Đến Limfjorden, bạn có thể tự tay bắt, chế biến và thưởng thức hàu Ostrea Edulis tươi sống tại chỗ. Du khách tham gia trải nghiệm sẽ được cấp một bộ đồ lội nước và các vật dụng để bắt hàu như vợt, xô, dao, găng tay. Thời điểm thủy triều rút là lúc thích hợp nhất để bắt đầu hành trình bắt hàu.

Cách ăn loại hàu ngon nhất thế giới chuẩn vị

Bạn sẽ đi bộ hơn 1 km từ bờ biển để tới vùng nước hàu sinh sống. Sau khi lội xuống vùng nước lạnh trong vắt, sâu gần 1 m, bạn sẽ thấy những con hàu nằm rải rác dưới đó. Hướng dẫn viên đi cùng sẽ chuẩn bị sẵn bàn tiệc bày sẵn các vật dụng và món ăn kèm để du khách thưởng thức món hàu ngon nhất thế giới tại chỗ.

Hàu ở đây thường được dùng kèm dâu tây, rưới nước chanh tươi, hạt tiêu để thêm dậy vị và thơm. Chi phí cho mỗi chuyến săn hàu ở bờ biển Gjellerodde gần thị trấn Lemvig thuộc Limfjorden kéo dài 3 tiếng khoảng 44 USD/ người. Chi phí đã gồm tiền thuê dao, xô và quần áo lội nước.

Mùa hàu ở Đan Mạch diễn ra từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau. Nhiều hoạt động liên quan đến hàu cho du khách tham gia được tổ chức tại nhiều vùng biển thuộc đất nước này. Bạn nên đặt lịch trước với các công ty du lịch miền Bắc Đan Mạch nếu muốn săn hàu ở Limfjorden để được thưởng thức vị ngon bậc nhất thế giới.

Nhập thông tin đặt hàng