Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQF

Hàu sữa là loại hải sản giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, hàu sữa nhanh chóng trở thành món phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Hiện nay, trên thị trường hàu sữa được bán dưới dạng nguyên con chưa làm sạch hoặc đã được rửa sạch vỏ, hàu sữa tách vỏ Bavabi, ruột hàu sữa đóng túi, hàu sấy khô,…

Tuy nhiên, với thói quen sử dụng thực phẩm của người Việt thì các loại hàu sữa tươi vẫn được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, mùa hàu sữa ngon nhất chỉ trong vài tháng. Việc đánh bắt hàu cũng phụ thuộc vào cả vào thời tiết. Đối với những khu vực đất liền xa vùng nuôi trồng hàu sữa, để ăn được hàu sữa tươi quả thật không phải là điều dễ dàng. Bởi quá trình vận chuyển đường dài nếu không bảo quản tốt có thể khiến hàu gầy, thối hỏng trước khi tới tay người tiêu dùng.

Vùng nguyên liệu hàu sữa tách vỏ Bavabi

Nguyên liệu hàu sữa Bavabi hiện tại đang được nuôi trồng tại Vân Đồn – Quảng Ninh. Riêng đối với hàu sữa Nhật, khu nuôi trồng nằm tại vùng biển di sản – Vịnh Hạ Long. Tất cả đều đã được quy hoạch và kiểm soát chặt chẽ.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQFHàu sữa được nuôi cấy trong vùng quy hoạch và tuân thủ quy trình nuôi của bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn. Con giống được kiểm soát chặt chẽ, môi trường nuôi được lấy mẫu quan trắc định kỳ. Đảm bảo môi trường sống của hàu luôn an toàn, sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc.

Đặc điểm – tính chất của hàu sữa

Bất kì loại hải sản nào cũng vậy không riêng gì hàu sữa, một khi rời khỏi môi trường sống tự nhiên đều sẽ bị suy giảm sức sống. Trong quá trình vận chuyển tới các nơi tiêu thụ sản phẩm sẽ không tránh khỏi việc hàu ốm dần, mất sữa hoặc bị thối, hỏng.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQFĐặc biệt là vào mùa mưa, muốn kiếm được hàu sữa ngon thật sự rất khó. Độ mập, độ ngon của hàu sữa ngoài việc phụ thuộc vào môi trường sống còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Vào mùa mưa, nước dễ nhiễm bẩn, vỏ hàu thường có kích thước lớn trong khi thịt lại lép, ít sữa, sức sống kém. Thậm chí là nhiều nước bên trong chứ không có thịt hàu.

Một số phương pháp bảo quản chất lượng hàu sữa truyền thống

Nắm được đặc điểm, tính chất của hàu sữa khi rời khỏi môi trường sống, một số nhà bán hàng đã đưa ra một số phương pháp như:

Sơ chế hàu tại chỗ

Tách hàu ngay tại chỗ khi mới thu hoạch, sau đó vận chuyển vào đất liền để bán. Phương pháp này sẽ giúp hàu được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cần phải bán đi ngay trong ngày hoặc bảo quản trong điều kiện thật tốt. Hàu tách ngay tại nơi đánh bắt thường có kích cỡ ruột không đồng đều, con to con nhỏ, con có sữa và không có sữa đều được tách tại chỗ và đóng gói. Điều này dẫn tới chất lượng hàu không đồng đều. Hơn nữa, việc tách hàu tại chỗ thường làm thủ công, không đảm bảo an toàn cho chất lượng hàu.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQFSau khi đã tách vỏ nên hàu ruột thường đi kèm với phần nước hàu. Dựa vào đặc điểm này nhiều cơ sở, cửa hàng không uy tín cho thường thêm nước lạnh để tăng khối lượng. Khách hàng cũng rất khó để phân biệt khi mua hàng. Chính vài vậy, nếu lựa chọn mua ruột hàu nên mua của nhưng đơn vị uy tín. Tốt nhất là nên có cơ sở chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nuôi dưỡng hàu tại chỗ

Nhiều đơn vị lựa chọn việc nuôi dưỡng hàu tại chỗ để đảm bảo hàu luôn tươi ngon và đủ độ béo. Hàu sau khi thu hoạch sẽ được mang về để “nuôi dưỡng. Cách này thường được hay sử dụng vào mùa mưa khi hàu sữa hay bị gầy.

Thay vì bán hàu ngay, người nuôi sẽ tạo một môi trường sống tốt cho hàu sữa, đợi tới khi hàu béo lên sẽ bán ra ngoài thị trường.

Tuy nhiên, cách “dưỡng hàu” này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để tạo môi trường sống tự nhiên chân thật nhất. Đồng thời cần có kinh nghiêm nuôi trồng hàu thì mới có thể “dưỡng hàu” đạt năng xuất.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi áp dụng công nghệ cấp đông IQF

Nhắc tới hàu sữa là phải nhớ ngay tới Vân Đồn – Quảng Ninh. Đây được coi như “thủ phủ của hàu”, là nơi có nhà máy chế biến sâu về hàu lớn nhất cả nước Bavabi.

Mới đây, ngoài các sản phẩm về hàu sữa như ruột hàu đóng gói, ruốc hàu, nem hàu, chả hàu, hàu sấy khô… thì Bavabi đang triển khai dòng sản phẩm hàu tách vỏ (hàu nửa mảnh) với công nghệ cấp đông IQF.

Việc giữ hàu luôn tươi ngon để tới tận tay người tiêu dùng chính là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn. Bavabi hiện đang là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ cấp đông IQF với hàu sữa.

Nguyên liệu hàu sữa Bavabi

Hàu sữa Bavabi được nuôi trồng trong vùng biển quy hoạch với diện tích hơn 4000ha tại Vân Đồn – Quảng Ninh. Con giống được kiểm soát chặt chẽ, môi trường nuôi được lấy mẫu quan trắc định kỳ. Đảm bảo môi trường biển luôn sạch, không bị ô nhiễm. Hàu sữa được nuôi trong môi trường và điều kiện lý tưởng.

Hàu sữa tiêu chuẩn đạt 10 – 12 con/kg. Sau khi được thu hoạch sẽ được vẩn chuyển nhanh về nhà máy chế biến Bavabi. Nhà máy có vị trí địa lý thuận lợi tại Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh, rất gần với khu vực nuôi trồng.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQF

Sơ chế hàu sữa tại nhà máy Bavabi

  • Hàu sữa sau khi được kiểm tra chất lượng sẽ được đưa vào hệ thống rửa lồng quay.
  • Hàu được rửa bằng nước biển đã được lọc và khử khuẩn.
  • Những con bị hỏng, nhỏ size tiếp tục được loại bó bởi hệ thống lồng quay. Các chất bẩn, vi sinh vật bám trên hàu sẽ được rửa sạch hoàn toàn.
  • Hàu sau khi được rửa sạch sẽ được chuyển vào phòng sơ chế. Phòng bổ hàu luôn đạt tiêu chuẩn nhiệt độ dưới 20℃. Các công nhân bổ hàu luôn đeo găng tay và đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm việc.
  • Hàu sau khi được bổ nửa mảnh sẽ nhanh chóng được vận chuyển tới phòng cấp đông. Tại đây, hàu sẽ được cấp đông bởi công nghệ IQF hiện đại nhất.

Công nghệ cấp đông IQF là gì?

Cấp đông IQF là phương pháp cấp đông nhanh từng cá thể, sử dụng các băng chuyền có thể điều chỉnh tốc độ. Công nghệ này sử dụng không khí đối lưu cưỡng bức tốc độ lớn. Nhiệt độ xuống -60℃ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Với điều kiện lý tưởng trên giúp cho hàu giữ được độ tươi ban đầu. Thời gian sau dưới 30 phút mà nhiệt độ tâm của ruột hàu sữa đạt -18℃.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQF

Khi hàu sữa được cấp đông IQF thì thời gian bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Trong khi đó, chất lượng sản phẩm gần như được giữ nguyên vẹn như ban đầu. Đảm bảo rằng sản phẩm được đông hoàn toàn, duy trì được độ ẩm, hương vị và kết cấu nguyên bản. Chính vì vậy, hàu tới tay người tiêu dùng gần như giữ được gần như là 100% độ tươi ngon, màu sắc, độ béo.

Đối tác – khách hàng của Bavabi

Hiện nay, quy trình sản xuất hàu sữa tách vỏ Bavabi đã được hoàn thiện thiện. Sản phẩm hàu sữa nửa mảnh được cấp đông theo công nghệ IQF mang tới cho người dùng sản phẩm chất lượng, tươi ngon tự nhiên nhất. Rất nhiều khách hàng, đối tác đã tin tưởng và liên hệ với Bavabi cung ứng sản phẩm này.

Hàu sữa tách vỏ Bavabi (hàu nửa mảnh) cấp đông IQF

Đối tác và khách hàng là chủ nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị… có nhu cầu hợp tác với Bavabi vui lòng liên hệ trực tiếp hotine 0971.900.688 để được tư vấn trực tiếp. Tìm hiểu thêm về Bavabi tại:

Nhập thông tin đặt hàng