Ăn tôm sống có an toàn không?

Tôm rất có giá trị dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ăn ngon. Và trong số đó có món ăn tôm sống, tuy nhiên ăn tôm sống có được không là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Hôm nay cùng Bavabi tìm hiểu về việc ăn tôm sống có an toàn không bạn  nhé!

Theo FDA, những người có nguy cơ cao mắc bệnh do thực phẩm bao gồm người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, những người bị suy giảm khả năng miễn dịch và những người có lượng axit trong dạ dày thấp. Mặc dù tôm là một sự thay thế lành mạnh cho các loại cá khác có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nhưng nó phải luôn được nấu chín cho đến khi nó có màu đục và chắc.

Tôm là loài giáp xác, là thực phẩm phổ biến khắp thế giới. Vỏ của chúng thì cứng còn thịt của chúng có màu từ nâu đến xám. Tôm có vị ngọt và kết cấu mềm hoặc chắc, tùy thuộc vào giống.

Thuật ngữ “tôm” bao gồm nhiều loài động vật có vỏ trông giống nhau khác nhau. Tôm nước lạnh là loại tôm nhỏ và được thu hoạch trong các đại dương ở khu vực tây bắc và đông bắc của Mỹ và Canada.

Tôm nước ấm được thu hoạch ở các khu vực nhiệt đới và thường được nuôi trong trang trại. Hơn 90% lượng tôm được tiêu thụ ở Mỹ là từ nguồn nuôi. Hầu hết hải sản được ăn ở Mỹ được nhập khẩu từ các nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Mặc dù tôm là một món ăn ngon phổ biến ở nhiều quốc gia, nhưng nhiều người cho rằng chúng không an toàn khi ăn sống.

Vậy, Tôm ăn sống có an toàn không?

Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều ăn tôm và có các cách chế biến tôm khác nhau. Người ta cũng ăn tôm sống và món ăn này cũng khá phổ biến. Ở một số nơi, người ta cho rằng chất lỏng bên trong đầu của tôm được coi là một món ngon. Nhật Bản là nước nổi tiếng với món sushi làm từ hải sản sống, trong đó món sashimi tươi làm từ tôm sống được nhiều người yêu thích. Ở Trung Quốc, họ cũng có cách ăn tôm sống của riêng mình, họ ăn tôm sống sau khi ngâm với rượu mạnh có tên gọi là baijiu. Nguy cơ với bất kì món ăn sống nào, bao gồm cả tôm đó là nó có thể chứa một số loài vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Những loại vi sinh vật này có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc có thể dẫn đến một số bệnh bệnh.

Tôm là động vật giáp xác được tiêu thụ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và chiếm 50% tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu. Bởi vì tôm là một nguồn cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, bao gồm axit béo omega_3, vitamin B12 và i-ốt.

Những vi sinh vật trong tôm chỉ có thể được loại bỏ khi nấu chín, vì lý do an toàn thực phẩm mà ăn tôm sống được khuyến cáo là không nên sử dụng. Ăn tôm sống có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh tật do vi sinh vật.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho việc có nên ăn tôm sống không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *